Tiếp theo thành công của kỳ Triển lãm CHINA PLAS 2017 tại Quảng Châu, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI)/ Công ty Dịch vụ và Thương mại VCCI tại Tp.HCM và Viện Công nghệ Quản lý Giáo dục tiếp tục kính mời Quý Doanh nghiệp Ngành Nhựa và Cao Su Việt Nam tham gia Đoàn làm việc tại sự kiện:

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ MÁY MÓC THIẾT BỊ NGÀNH NHỰA & CAO SU TRUNG QUỐC - CHINA PLAS 2018

logo CPS

Website: www.chinaplasonline.com

Thời gian: 24 -27/04/2018

Địa điểm: Trung tâm Hội Nghị Triển lãm Quốc Gia, Thượng Hải, Trung Quốc

Sản phẩm trưng bày: Thiết bị phụ trợ, Máy thổi ép, Hóa chất và nguyên phụ liệu, Máy đùn và dong đùn, Máy ép nhựa, Ứng dụng CNTT/CAD/CAM, Máy móc & thiết bị tiền xử lý & tái chế, Máy móc hoàn thiện, trang trí, in ấn & đánh dấu sản phẩm, Máy tạo nhựa xốp, phản ứng hoặc gia cố, Thiết bị kiểm tra, kiểm soát và đo lường, Khuôn mẫu, Phụ tùng & linh kiện, Các loại máy móc chế biến khác, Bán thành phẩm, Máy hàn, vv…

Quy mô triển lãm: Với diện tích trưng bày hơn 250.000m vuông được chia thành 11 khu trưng bày như: máy móc, thiết bị phụ trợ, khuôn mẫu, nguyên liệu thô và hóa chất, và khu dành cho máy móc xuất khẩu… Cùng với sự tham gia của 35 quốc gia dự kiến có khoảng hơn 2,600 nhà triển lãm và 100,000 lượt khách tham quan. China Plas 2018 hứa hẹn là một sự kiện chuyên ngành hấp dẫn, mang lại nhiều lợi ích cho các Doanh nghiệp khi tham gia.

Triển lãm Quốc tế ngành Công Nghiệp Nhựa và Cao su Trung Quốc – China Plas được giới chuyên môn đánh giá là lớn nhất Châu Á và thứ hai thế giới sau K – FAIR tại Đức về ngành công nghiệp sản xuất Nhựa và Cao Su. Hàng năm, đây là điểm hẹn lý tưởng để cho các doanh nghiệp Nhựa và Cao su Việt Nam có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các loại máy móc, thiết bị và những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới, đồng thời qua đó, doanh nghiệp có thể tìm hiểu được xu thế phát triển của ngành Nhựa và Cao su thế giới, nhằm phát triển sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

Nhân dịp này, để tạo sự thuận tiện cho các Doanh nghiệp quan tâm tham dự CHINA PLAS 2018, Công ty VCCI tại Tp.HCM và Viện Công nghệ Quản lý Giáo dục kính mời Quý vị tham khảo chương trình chi tiết đính kèm và đăng ký tham gia trước ngày 20/03/2018.

Trân trọng cảm ơn.

Thông tin liên hệ:
Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI)
Công ty Dịch vụ & Thương mại VCCI tại Tp.HCM
Địa chỉ: 171 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM
Tel: (028) 39325604 / 39326497
Ms. Kim Thanh – 0989 050698

Quang Điệp

Kính mời Quý Chuyên gia và Doanh Nghiệp Ngành Y Tế Việt Nam tham dự sự kiện:

TRIỂN LÃM Y TẾ HÀN QUỐC

introtxt

34th Korea International Medical & Hospital Equipment Show KIMES 2018
Website: www.kimes.kr

Thời gian: Từ 15-18/3/2018
Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Triển lãm COEX, Tp. Seoul – Hàn Quốc

Được mệnh danh là Triển lãm Y tế lớn nhất Hàn Quốc, KIMES 2018 dự kiến thu hút hơn 1.200 nhà sản xuất, cung ứng thiết bị bệnh viện và dụng cụ y khoa hàng đầu từ Hàn Quốc và 35 Quốc Gia đến tham gia trưng bày sản phẩm, trang thiết bị, công nghệ y khoa tiên tiến gồm: Trang thiết bị dùng cho hội chẩn; Phòng thí nghiệm; Thiết bị phòng khám; Thiết bị quang học – chẩn đoán hình ảnh; Dụng cụ – thiết bị phẩu thuật; Dụng cụ – thiết bị điều trị lâm sàng; Dụng cụ Vật lý Trị liệu và phục hồi chức năng; Trang thiết bị nhãn khoa, Nha khoa; Trung tâm điều khiển hỗ trợ; Trang thiết thị bệnh viện và cấp cứu; Hệ thống công nghệ thông tin trong y học; Đông dược và thiết bị đông y; Trang thiết bị ngành dược; Hóa Mỹ phẩm và trang thiết bị chăm sóc da; Trang thiết bị ngành thẩm mỹ; Dịch vụ y tế và thiết bị chuyên dụng; Dụng cụ y khoa sử dụng một lần; Vật tư tiêu hao…

Triển lãm KIMES hàng năm thu hút hơn 50.000 khách thương mại từ khắp thế giới đến tham quan giao dịch. Hơn 40 Hội nghị, Hội thảo chuyên đề được tổ chức xuyên suốt sự kiện sẽ mang đến cho khách tham quan thêm thông tin và kiến thức về những công nghệ mới nhất của ngành y khoa hiện đại. Sự kiện này sẽ là dịp không thể bỏ qua để các Doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành Y tế Việt Nam tham quan tiếp cận sản phẩm, công nghệ và dịch vụ mới của ngành Y cũng như tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh phát triển thị trường.

Quý Doanh Nghiệp quan tâm tham dự KIMES 2018, xin vui lòng liên hệ đại diện Ban Tổ Chức KIMES tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn.

Thông tin liên hệ:
Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI)
Công ty Dịch vụ & Thương mại VCCI tại Tp.HCM
Địa chỉ: 171 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM
Tel: (028) 39325604 / 39326497
Ms. Kim Thanh – 0989 050698

Quang Điệp

Server cap ben trung dong

Nhằm quảng bá, phổ biến thông tin thị trường, chính sách thương mại, tập quán kinh doanh, các cơ hội giao thương, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa của các nước thuộc khu vực Trung Đông và Châu Phi, giúp các doanh nghiệp tiếp cận thị trường và xây dựng chiến lược thúc đẩy xuất khẩu sang khu vực, Bộ Công Thương dự kiến tổ chức “Hội thảo giới thiệu thị trường Trung Đông và châu Phi: Cơ hội giao thương và thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa”.

Thời gian: 8h30 – 12h00, ngày 19 tháng 12 năm 2017

Địa điểm: Phòng họp Tulip, Khách sạn Tân Sơn Nhất, 198-200 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Diễn giả: Đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công Thương, đại diện một số Đại sứ quán khu vực Trung Đông - Châu Phi tại Việt Nam, Văn phòng Chứng nhận Halal Việt Nam.

Chi phí: Miễn phí

Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi, Bộ Công Thương kính mời Quý doanh nghiệp cử đại diện tham dự Hội thảo nêu trên.

Quang Điệp

Có thể các bạn chưa biết, thời gian tối đây sẽ có hơn 200 doanh nhân và nhà đầu tư đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Úc, New Zealand, Canada, Hoa Kỳ,… tham dự chương trình World Best Practices Forum 2017 lần thứ 3 tại Việt Nam với chủ đề Road to APEC market.

intro vn

Là chủ đề trong chuỗi sự kiện giới thiệu đến doanh nghiệp cách tiếp cận thị trường APEC, gồm 21 quốc gia thành viên. APEC chiếm khoảng 50% thị trường thương mại và 60% GDP toàn cầu. Đây là một thị trường đầy tiềm năng, được đánh giá là diễn đàn ươm mầm cho nhiều nền kinh tế phát triển - đó chính là Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) mà Việt Nam là thành viên đang có những bước phát triển đáng chú ý. Nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về diễn đàn này, BusinessPro và VCCI và Viện Công nghệ Quản lý Giáo dục (ITME) là đơn vị phối hợp cùng tổ chức chuỗi sự kiện giới thiệu đến doanh nghiệp cách tiếp cận thị trường APEC.

22278620 1513771078690423 1447197600 n

Từ nay đến ngày 27/12/2017, hơn 200 doanh nhân và nhà đầu tư đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Úc, New Zealand, Canada, Hoa Kỳ, … tham dự chương trình World Best Practices Forum 2017 lần thứ 3 tại Việt Nam với chủ đề Road to APEC market. Thời gian này có 4 hoạt động diễn ra là: Hoạt động tham gia cổng thông tin doanh nghiệp APEC và toàn cầu trên website www.bmatching.global (miễn phí và tiếp nhận đăng ký từ ngày 27/09/2017 đến ngày 27/10/2017). Hoạt động 2 là Giải Gôn Đường đến thị trường APEC (dành cho nhà đầu tư, diễn ra ngày 03.11.2017 tại TP. HCM). Hoạt động 3 là Diễn đàn Đường đến thị trường APEC (diễn ra ngày 16.12.2017 tại TP. HCM). Hoạt động 4 là Hỗ trợ truyền thông cho doanh nghiệp đến cộng đồng doanh nghiệp APEC và toàn cầu (miễn phí và chương trình diễn ra từ ngày 27/11/2017 đến ngày 27/12/2017).

Thông tin chi tiết về chuỗi sự kiện Road to APEC market: Noi_dung_chuong_trinh.pdf

Thư mời Doanh nghiệp/Tổ chức/Cá nhân tham gia sự kiện Road to APEC market: Thu_moi_doanh_nghiep.pdf

Thư mời các Doanh nghiệp/Tổ chức/Cá nhân tham gia tài trợ và các quyền lợi của Nhà tài trợ: Moi_tai_tro.pdf

Mọi thông tin và đăng ký tham dự chương trình vui lòng liên hệ

 1. Viện Công nghệ Quản lý Giáo dục (ITME):
  Ông: Bùi Quang Điệp - 0914 30 1168 (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)
 2. Phòng TM&CN Việt Nam (VCCI) chi nhánh Tp HCM
  Cô Mỹ Linh: 0945 007 001 (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)

Quang Điệp

Hiệp định Thương mại tự do (Free Trade Agreements - FTA) là kết quả chính thức của một quá trình thương lượng giữa hai hay nhiều quốc gia ký kết nhằm hạ thấp hoặc loại hẳn các rào cản đối với thương mại. Một FTA thường bao gồm những vấn đề quy định về thuế nhập khẩu, hạn ngạch và lệ phí đối với hàng hóa/dịch vụ được giao dịch giữa các thành viên ký kết FTA nhằm cho phép các nước mở rộng tiếp cận thị trường của nhau.

FTA la gi

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng, FTA là một thỏa thuận giữa hai hay nhiều quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nhằm mục đích tự do hóa thương mại về một hoặc một số nhóm mặt hàng nào đó bằng việc cắt giảm thuế quan, có các quy định tạo thuận lợi cho trao đổi hàng hóa, dịch vụ và đầu tư giữa các thành viên. Ngày nay, FTA còn có cả các nội dung mới xúc tiến và tự do hóa đầu tư, chuyển giao công nghệ, lao động, môi trường…

Về cơ hội, việc ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương sẽ, giúp các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường, tiếp cận được thị trường khu vực và tiến tới là thị trường toàn cầu. Trực tiếp là việc dỡ bỏ hàng rào thuế quan (sau khi có các FTA hầu hết là về 0%, còn lại là dưới 5%). Gián tiếp là việc tháo gỡ các rào cản kỹ thuật (có thể vẫn tồn tại nhưng có cơ chế kiểm soát để không bị tùy tiện lạm dụng hoặc làm cản trở thương mại.)

Bên cạnh đó, nhờ Việt Nam được hưởng ưu đãi theo các FTA, lượng và chất của vốn đầu tư vào Việt Nam sẽ có điều kiện để gia tăng, cơ hội tiếp nhận công nghệ, kinh nghiệm và cho phép các doanh nghiệp Việt Nam tham gia các chuỗi sản xuất toàn cầu cũng sẽ tăng lên. Nói cách khác, nhờ tham gia các FTA, doanh nghiệp sẽ có thêm cơ hội để tranh thủ được vốn đầu tư, tri thức, công nghệ và các nguồn lực quan trọng khác của thế giới để phát triển.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đối mặt với nhiều thách thức do FTA mang lại. Thứ nhất  là năng lực cạnh tranh của sản phẩm, doanh nghiệp và của cả nền kinh tế còn thấp hơn so với nhiều nước trong khu vực, khả năng giành lợi thế cạnh tranh theo qui mô kinh tế chưa cao. Những lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp như: tỷ lệ sử dụng lao động cao, giá nhân công thấp, đang phải đối mặt sự cạnh tranh gay gắt từ các nước trong khu vực; việc sử dụng nhiều tài nguyên thiên nhiên sẽ dần mất đi …

Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều rào cản kỹ thuật và yêu cầu xuất xứ nghiêm ngặt. Với các FTA mới thì các quy tắc xuất xứ đều theo định hướng là gia tăng giá trị tại Việt Nam trong khu vực các nước có FTA. Đây là một bất lợi vì Việt Nam chủ yếu nhập khẩu nguyên phụ liệu để gia công hàng xuất khẩu, nếu không chuyển đổi được vùng nguyên liệu, hàng xuất khẩu của Việt Nam sẽ không được hưởng ưu đãi thuế. Ngoài ra, các quy định kỹ thuật như bao gói, nhãn mác, dư lượng hóa chất tối đa trong sản phẩm xuất khẩu cũng là một rào cản cho hàng xuất khẩu Việt Nam, hàng nông sản của Việt Nam có thể bị mắc ở rào cản về các biện pháp vệ sinh dịch tễ. Những quy định này nằm trong tay các nước nhập khẩu và hoàn toàn có thể bị lạm dụng để trở thành rảo cản không cho hàng Việt Nam xâm nhập,...

Hiện nay, Việt Nam đã tham gia rất nhiều FTA, trong đó có các FTA khu vực, FTA song phương và FTA đa phương. Tuy nhiên, việc thâm nhập vào thị trường của một quốc gia khác chưa bao giờ là điều dễ dàng và trong số các rào cản mà doanh nghiệp cần quan tâm chính là Rào cản kỹ thuật trong thương mại (Technical Barriers to Trade -TBT)

Một trong những thị trường đầy tiềm năng và được đánh giá là diễn đàn ươm mầm cho nhiều nền kinh tế phát triển - đó chính là Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) mà Việt Nam là thành viên (APEC chiếm khoảng 50% thị trường thương mại và 60% GDP toàn cầu), đang có những bước phát triển đáng chú ý. Để giúp doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về Diễn đàn này và tìm kiếm cơ hội thâm nhập thị trường của 21 quốc gia thành viên APEC, BusinessPro và VCCI (Viện Công nghệ Quản lý Giáo dục (ITME) là đơn vị phối hợp) cùng tổ chức chuỗi sự kiện giới thiệu đến doanh nghiệp cách tiếp cận thị trường APEC với chủ đề "Road to APEC Market".

103423 xlarge apec countries

ITME xin giới thiệu một số diễn biến chính của chuỗi sự kiện:

Từ ngày 27.09.2017 đến ngày 27.12.2017, hơn 200 doanh nhân và nhà đầu tư đến từ các quốc gia như Nhận Bản, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Úc, New Zealand, Canada, Hoa Kỳ, … tham dự chương trình World Best Practices Forum 2017 lần thứ 3 tại Việt Nam với chủ đề Road to APEC market:

 1. Hoạt động 1 – Tham gia cổng thông tin doanh nghiệp APEC và toàn cầu trên website www.bmatching.global. Miễn phí và tiếp nhận đăng ký từ ngày 27.09.2017 đến ngày 27.10.2017.
  22279116 1513770842023780 1491053013 o
 2. Hoạt động 2 – Giải Gôn Đường đến thị trường APEC. Dành cho nhà đầu tư, diễn ra ngày 03.11.2017 tại TP. HCM.
  22278620 1513771078690423 1447197600 n
 3. Hoạt động 3 – Diễn đàn Đường đến thị trường APEC. Diễn ra ngày 16.12.2017 tại TP. HCM.
  Logo ITMEĐể tham gia Diễn đàn Road to APEC Market, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ:
  - Viện Công nghệ Quản lý Giáo dục: Ông Bùi Quang Điệp (0914 30 1168), email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 4. Hoạt động 4 – Hỗ trợ truyền thông cho doanh nghiệp đến cộng đồng doanh nghiệp APEC và toàn cầu. Miễn phí và chương trình diễn ra từ ngày 27.11.2017 đến ngày 27.12.2017.

intro vn

Chi tiết chuỗi sự kiện các doanh nghiệp tham khảo thêm tại: Chuỗi sự kiện Road To APEC Market

Quang Điệp

Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống, ở mỗi quốc gia thì nét văn hoá riêng biệt ấy càng được thể hiện rõ nét hơn và cũng có thể nói, ẩm thực còn là nguyên khí quốc gia, thể hiện những nét tinh tuý nhất của dân tộc. Và với người Việt Nam, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống… 

Chúng tôi xin mượn bài viết của tác giả sau (nguồn mannup.vn) để chúng ta có thêm góc nhìn về văn hoá ẩm thực...

TẢN MẠN VỀ ẨM THỰC VÀ VĂN HOÁ - LỜI MỞ ĐẦU

Cứ mỗi lần nhắc đến một quốc gia bất kì, điều đầu tiên tôi quan tâm không phải là ngôn ngữ, quốc kì, âm nhạc, lịch sử hay tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của quốc gia đó. Điều đầu tiên tôi quan tâm là quốc gia đó có những món gì ngon! Cũng phải thôi, bản thân tôi vốn có một sự đam mê vô cùng cuồng nhiệt đối với ẩm thực các quốc gia. À đấy, nhắc đến ẩm thực, thỉnh thoảng tôi cũng hứng thú với việc tìm hiểu những câu chuyện xoay quanh những món ăn mà tôi đã được thưởng thức. Nó có thể là văn hóa, là nguồn gốc, là truyền thống hay phong tục tập quán. Đã bao giờ bạn thắc mắc về mối liên hệ giữa ẩm thực và văn hóa chưa?

Tại sao người Nga lại thích nhâm nhi cá khô Astrakhan và Vodka?

Tại sao người Nga lại thích nhâm nhi cá khô Astrakhan và Vodka?

Nhắc đến mùa đông nước Nga thì hẳn các bạn cũng biết là lạnh đến chừng nào, bạn chỉ cần quên không chớp mắt một lúc là mí mắt bạn đã đóng băng rồi. Giữa mùa đông khắc nghiệt như thế, nhâm nhi một miếng cá khô Astrakhan mặn đắng với một ngụm Vodka hẳn là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời nếu bạn muốn giữ ấm cơ thể. Còn nữa, tôi luôn mơ ước có một ngày được đứng giữa đất trời Tây Tạng và uống cạn một cốc trà bơ nghi ngút khói thơm nồng hương vị bơ từ sữa bò Yak, có chút vị mặn của muối và cái mát lành của trà đen.

Giữa tiết trời oi bức của Hà Nội, còn gì tuyệt vời hơn một cốc chè mát lạnh!

Giữa tiết trời oi bức của Hà Nội, còn gì tuyệt vời hơn một cốc chè mát lạnh!

Tôi vừa nói qua về sự ảnh hưởng của thời tiết đối với món ăn bạn sẽ chọn. Thế còn tôn giáo thì sao?

Đối với người Ấn Độ, bò là một loài vật linh thiêng. Đấy là lí do tại sao thịt bò không có trong thực đơn của người Ấn Độ.

Đối với người Ấn Độ, bò là một loài vật linh thiêng. Đấy là lí do tại sao thịt bò không có trong thực đơn của người Ấn Độ.

Còn với những người theo đạo Do Thái hay đạo Hồi, heo là một loài ô uế. Vì vậy, luật cấm ăn thịt heo luôn được các tín đồ Do Thái thi hành triệt để dù ở trong bất kì hoàn cảnh nào. Trong đạo Phật, đức hiếu sinh và lòng nhân từ luôn được đề cao, các món ăn chay cũng vì thế mà ra đời. Không một sinh vật nào bị giết hại, tất cả đều được làm từ nguyên liệu thực vật. Và ăn chay niệm Phật giúp giữ lòng luôn thanh tịnh và con người trở nên hiền hòa hơn.

Có một lần tôi đọc một truyện ngắn, trong đó có một anh chàng người Nga đã có một lí giải rất hay về việc tại sao người phương Tây nói chung lại dùng dao dĩa và người châu Á thì lại dùng đôi đũa. Anh ta bảo rằng đôi đũa của người châu Á giống cái gậy chọc lỗ tra hạt, tương ứng với tập quán canh tác cây trồng, lúa gạo. Còn dao dĩa của phương Tây thì giống như những thứ vũ khí để săn bắn thú vật và cũng lại tương ứng với tập quán săn bắn của họ.

Lại có người lí giải rằng : những vùng ven sông màu mỡ để trồng lúa nước gắn liền với những loài cò – nhìn chiếc mỏ linh hoạt của chúng nên người phương Đông phát minh ra đôi đũa; còn người phương Tây chế ra cái dĩa từ gợi ý từ bàn tay móng vuốt của thú săn mồi.

Tôi không chắc điều này có đúng hay không, nhưng ngẫm lại thì cũng có gì đó khá chính xác. Đông Nam Á là cái nôi của nền văn minh lúa nước, khí hậu nóng ẩm thích hợp cho việc trồng các loại cây lương thực cũng như các loại thực vật khác. Vì vậy các món ăn của châu Á nói chung và của khu vực Đông Nam Á nói riêng là sự kết hợp vô cùng hài hòa và phong phú của những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên. Ngược lại, do đặc thù vị trí địa lí, khí hậu và thói quen ăn uống, người phương Tây lại chuộng những món ăn giàu tinh bột, nhiều thịt và bơ sữa.

Màu sắc các món ăn kết hợp vô cùng hài hòa và quyến rũ!

Sự kết hợp hài hòa về nguyên liệu và màu sắc của các món ăn châu Á

Nền ẩm thực có thể phản ánh nền văn hóa của mỗi quốc gia. Và đi cùng với sự giao thoa và sự phát triển của văn hóa, nghệ thuật ẩm thực cũng vì thế mà càng trở nên đặc sắc và tinh tế hơn. Bắt đầu từ cuối tháng 8, chuyên mục nhỏ của thế giới ẩm thực mang tên Văn hóa qua từng món ăn sẽ chính thức ra mắt độc giả, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa các món ăn, các nguyên liệu, các dịp lễ tết nên ăn món gì, kiêng khem ra sao… qua đó nâng tầm khẩu vị của bạn cũng như có những kiến thức chuẩn mực khi đứng trước một bàn ăn xa lạ không thuộc về đất nước mình.

Chúng tôi không đảm bảo rằng bạn có thể học được hết tất cả văn hóa các nước qua các bài viết của chúng tôi, nhưng chí ít các bạn cũng có đủ để thao thao bất tuyệt với cô bạn gái hay chàng trai của mình về sự kỳ diệu của ẩm thực các nước rồi. Đó là lợi ích trực quan, không nên bỏ lỡ. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Có lẽ đến đây các bạn vẫn chưa thể hình dung một cách trọn vẹn những tinh hoa của văn hoá ẩm thực nhân loại, chúng tôi xin mạn phép mời các bạn cùng trãi nghiệm với chúng tôi trong chương trình Lễ Hội Ẩm Thực Năm Châu 2017. Đây là chương trình được chúng tôi rất kỳ vọng sẽ mang đến cho các bạn một không gian ẩm thực trọn vẹn với đầy đủ sắc màu ẩm thực khắp năm Châu...

Chương trình lễ hội ẩm thực mang đậm nét văn hóa ẩm thực 5 châu thông qua sự mới lạ về hình thức, hấp dẫn về hương vị, độc đáo với sự thể hiện của đầu bếp/chuyên gia ẩm thực chuyên nghiệp. Lễ hội "Ẩm Thực 5 Châu" đúng như tên gọi sẽ làm cho khách tham quan như đang được du lịch qua từng châu lục, ghé thăm từng nước và thưởng thức ẩm thực từng vùng/miền...

Lễ hội "Ẩm Thực 5 Châu" đã nhận được sự quan tâm của lãnh sự quán nhiều nước và các nhà hàng, khách sạn lớn đang hoạt động kinh doanh ẩm thực và các lĩnh vực liên quan khác. Lễ hội dự kiến sẽ thu hút được hơn 300 đơn vị từ hơn 20 quốc gia trên năm châu lục và vùng lãnh thổ và hơn 50.000 lượt khách tham quan và thưởng thức ẩm thực năm châu.

Thời gian: từ ngày 5 đến ngày 8/10/2017 tại Sân Vận Động Hoa Lư (Số 02 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp.HCM).

Các sự kiện hoạt động hấp dẫn:

Năm châu hội tụ - Vào bếp cùng siêu đầu bếp - Coffee garden
Ảo thuật ẩm thực đường phố - Ca nhạc Dj hằng đêm

• Tham luận và tọa đàm: do trung tâm thông tin công nghiệp & thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với các tham tán tại nước ngoài trong suốt thời gian tổ chức.

• Cơ hội giao thương: là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trao đổi thông tin sản phẩm, chính sách bán hàng với nhau nhằm hướng tới trở thành đối tác lẫn nhau.

• Các chương trình làm việc gặp gỡ hiệp hội các nước và Bộ ngành Việt nam trong lĩnh vực ẩm thực và thu hút các lĩnh vực liên quan khác.

Một số hình ảnh trước thềm Lễ Hội...

 San khau 1 min

San khau 1 min

San khau 1 min

 

San khau 1 min

San khau 1 min

 

Đăng ký tham gia ngay để được nhận những ưu đãi và vị trí thuận lợi, mọi thông tin vui lòng liên hệ BTC:

Jakarta, ngày 12/07/2017:

Dưới sự chủ trì của Ông Lê Hồng Minh, Bí thư thứ nhất và ông Nguyễn Tuấn Dũng, Thương vụ của Đại Sứ quán Việt Nam tại Indonesia, cuộc họp đã diễn ra vào lúc 2:00 chiều gồm có các lãnh đạo ICCI (Indonesian Chamber of Commerce and Industry);
- Chủ tịch Juan Gondokusumo,
- P. Chủ tịch Damayantis Haan (Mrs), đặc trách Việt Nam.
- P. Chủ tịch Alvin Halim, đặc trách Myanma.

Về phía Việt Nam có Chủ tịch Calvin P. Tran, đại diện ATC "Diễn đàn DN ASEAN & Hội chợ Triển lãm tại Cần Thơ ngày 12-19/10/2017" cùng với Luật sư Trần Quốc Bảo, cố vấn cao cấp về thương mại quốc tế cho ASEAN trade Center.

Theo đó hai bên đã thống nhất là ICCI sẽ đại diện cho ATC chọn lựa và kêu gọi những doanh nghiệp tại Indonesia tham gia vào hội chợ trong tháng 10/2017 tại Cần Thơ. Ngoài ra ICCI cũng sẽ đồng hành với ATC đưa logo vào trong catalog của hội chợ.

170325_KH-TC_Diễn-đàn-Doanh-nhân-ASEAN_10-2017_Cần_Thơ-Final.pdf

Đây là sự thắng lợi đầu tiên cho chuyến công tác ở nước ngoài của ATC. Sau Indonesia sẽ là các nước Malysia, Singapore, Thailand và Philippines... Nơi nào cũng sẽ có ĐSQ-VN sở tại kết nối với Phòng Thương mại và Công nghiệp đón tiếp và làm việc với đoàn ATC.

TK. Hồng Như

Xúc tiến Đầu tư, kết nối Thương mại và Du lịch

Diễn đàn Doanh nhân ASEAN 2018 & Hội chợ Triển lãm là một sự kiện nhằm đánh dấu 3 năm (2015 - 2018) ký Tuyên bố Kuala Lumpur 2015 về “Thành lập Cộng đồng ASEAN” là sự kiện mang tính lịch sử, công bố chính thức với thế giới về sự hình thành Cộng đồng ASEAN 2015, thành tựu to lớn của quá trình liên kết và hội nhập ASEAN trong suốt gần nửa thế kỷ qua.

IMG 6180

Giấy phép của Sở Công Thương Đà Nẵng

ASEAN Trade Center nhận thức tầm nhìn chung cũng như góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến với các đối tượng mục tiêu, tạo cơ hội tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng, hướng các doanh nghiệp nhận định đánh giá một cách chính xác xu hướng thị trường, hợp tác phát triển. Từ đó, xây dựng chiến lược đúng đắn trong phát triển sản xuất - kinh doanh, góp phần nâng cao định hướng chính sách kích cầu của Việt Nam và các giải pháp hoàn thiện trong thời gian tới.

Với chủ đề: “Xúc tiến Đầu tư, Kết nối Thương mại & Du lịch”, Ban Tổ Chức mong muốn: tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, giao lưu với các doanh nghiệp trong và nước ngoài. Đồng thời tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài có dịp tìm hiểu về tiềm năng đất nước và nền du lịch tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

 Lần đầu tiên tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, Việt Nam có sự xuất hiện của các Tổng Lãnh sự và Tham tán Thương mại của 9 quốc gia trong khu vực ASEAN trong Diễn đàn Doanh nhân ASEAN 2018 do ASEAN Trade Center tổ chức.

Các Chương trình Hội thảo trong sự kiện

 • Bạn đã biết gì về ASEAN.
 • Giao lưu với đại diện các Lãnh sự Quán; Phòng Thương mại & Công nghiệp; và, những Hiệp hội Doanh nghiệp của các nước trong khối ASEAN.
 • “Hội nghị Bàn tròn” cùng với các Lãnh đạo Sở Công thương trên cả nước cùng hàng nhiều doanh nghiệp về Đầu tư – Thương mại & Du lịch trong Tỉnh/Thành.
 • Tập huấn 2 ngày, chương trình “Nhãn mác/Bao bì & Logo: Tầm quan trọng của sản phẩm” trong thời kỳ hội nhập.
 • Các Doanh nghiệp tự Kết nối Giao thương / Business Matching.
 • Hội nhập ASEAN: “Cơ hội và Thách thức đối với Doanh nghiệp khi SP tự do dịch chuyển”.

IMG 6177

Thông tin liên lạc Ban Tổ Chức

IMG 6178

Các hoạt động chính của sự kiện

 

IMG 6183

 

Sơ đồ bố trí các khu vực của sự kiện

Thông tin chi tiết sự kiện vui lòng liên hệ:

 • VIỆN CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
 • TS. TRẦN HẢI TRUNG - 093 111 63 65
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nguồn: abgexpo.com